Đăng tin

Chung cư trong tiếng anh là gì ?

December 21, 2021 0
Chung cư (Nghĩa tiếng Anh: Apartment building) được hiểu là một khu nhà gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong những căn hộ riêng, khép kín, được thiết kế có hệ thống hạ tầng được sử dụng tập thế chung. Đây là loại hình nhà ở phổ biến tại những đô thị lớn, các thành phố lớn có kinh tế phát triển mạnh, chuyên sử dụng cho nhu cầu nhà ở của người dân, hộ gia đình, đảm bảo tiện nghi và có sự đảm bảo về an ninh, phù hợp với người trẻ độc thân, vợ chồng mới cưới hoặc các gia đình nhiều thế hệ.

Thông thường chúng ta thường gọi chung cư trong là apartment hoặc flat. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng đối với người bản ngữ thì họ có phân biệt khi dùng 2 từ này. Vậy muốn biết chung cư tiếng Anh là gì và sử dụng sao cho đúng hãy cùng thì cùng bennhadat.com tìm hiểu nhé!

Thông thường apartment sẽ được dùng đối với những loại chung cư, căn hộ có diện tích nhỏ. 
Còn flat được dùng để nói về căn hộ/ chung cư có diện tích lớn và đôi khi chiếm cả một tầng lầu.
Chung cư tiếng anh là gì

Các loại chung cư tiếng Anh là gì?

  • Apartment building, Block of flats: Tòa nhà được chia thành các căn hộ.
  • Condominium: Về cơ bản thì nó có nghĩa tương đương apartment.
  • Studio apartment (studio flat), Efficiency apartment, Bachelor/ bachelorette: Căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40m2. Đây là dạng nhà ở có 1 phòng dùng chung làm phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc và 1 phòng vệ sinh nhỏ. Trong đó studio apartment có diện tích lớn hơn một chút.
  • Bedsit/ bed-sitting room: Loại hình căn hộ có diện tích rất nhỏ và nhà vệ sinh được sử dụng là loại nhà vệ sinh công cộng dùng chung với tòa nhà (trong căn hộ không có nhà vệ sinh).
  • Duplex hoặc duplexhouse: Ngôi nhà ngăn cách bằng bức tường ở giữa 2 căn hộ riêng biệt; hoặc 2 căn hộ riêng biệt; hoặc căn hộ 2 tầng với mỗi tầng đóng vai trò là một căn hộ riêng biệt.
  • Penthouse: Căn hộ áp mái
  • Basement apartment:  Căn hộ nằm dưới cùng ở tòa nhà

Comments