Đăng tin

Tiềm năng bất động sản Phan Thiết sau dịch

December 18, 2021 0
Thị trường bất động sản Phan Thiết, Bình Thuận vào những ngày kết thúc năm 2021, và nhận định thị trường bất động sản Phan Thiết sau dịch Covid-19. 

Dòng tiền của các nhà đầu tư tập trung vào quý IV năm nay, thời điểm Việt Nam hướng tới mục tiêu hoàn thành tiêm mũi 2 vaccine Covid-19 cho người dân. Trạng thái bình thường mới kích thích thị trường bất động sản sau những thời gian trầm lắng. Trong đó, phân khúc nghỉ dưỡng, đất nền, chung cư ở thực tại các địa phương phát triển sôi động như Phan Thiết (Bình Thuận), Khánh Hòa, Vũng Tàu…., sẽ hút nhà đầu tư hơn cả.
Tiềm năng bất động sản Phan Thiết sau dịch

Với những lợi thế hiện tại, giá bất động sản tại Phan Thiết đã tăng 2-3 lần so với những năm 2014. Tại những trục đường chính trong thành phố giá đất có nơi 50-70 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, về sự sôi động của bất động sản Phan Thiết, nhiều chuyên gia cho rằng, hạ tầng giao thông đồng bộ chính là yếu tố tiên quyết. Theo đó, hiệu ứng từ cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết kéo theo sự sôi động của bất động sản khu vực. Công trình này có tổng chiều dài 99km, quy mô 6 làn xe, rộng hơn 32m cùng vận tốc đạt 120 km/h, và nối TPHCM với 2 tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai.

Dự kiến, sau khi hoàn thành vào năm 2022 và khai thác vào đầu năm 2023, tuyến cao tốc trọng điểm này sẽ giúp người dân di chuyển từ TPHCM tới Phan Thiết và các tỉnh Nam Trung Bộ với thời gian rút ngắn.
Thị trường nhà ở thực hút khách hơn cả. Các giao dịch tập trung lớn tại trung tâm thành phố Phan Thiết, nơi sở hữu vị trí đắc địa cùng lợi thế đường bờ biển dài và hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, hiện đại. Đại diện một sàn phân phối bất động sản lớn tại Bình Thuận lý giải, đại dịch được kiểm soát chặt chẽ, thị trường bất động sản phục hồi, nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân rất lớn, tuy nhiên tâm lý e ngại vẫn còn tồn tại. Lúc này, những căn hộ ở thực vẫn là tài sản đảm bảo chắc chắn, một nơi trú ẩn an toàn cho khách hàng trong trường hợp dịch bệnh có chuyển biến phức tạp.

Đồng tình với quan điểm trên, đại diện một sàn phân phối bất động sản lớn tại Bình Thuận cho biết, thời điểm này, nhiều nhà đầu tư xuống tiền để chọn bất động sản, vẫn sẽ có những phân khúc đặc biệt hút tiền nhà đầu tư như nghỉ dưỡng, đất nền.

Nguồn trích: (Báo Dân Trí Online)

Comments